Month: October 2022

วิธีเรียนเก่งฉบับคน

วิธีเรียนเก่งฉบับคน พยายาม ทำอย่างไร 

การศึกษา คือ การพัฒนาตนเองให้ไปอยู่ในจุดที่ดี ซึ่งบางคนชอบมองกว่าการศึกษาไม่ใช่เรื่องจำเป็น ประสบการณ์ชีวิตต่างหากที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ จริง ๆ แล้ว ประสบการณ์ชีวิตที่ดีควรคู่กับการศึกษาที่ดีด้วย ทุกอย่างจึงออกมามีคุณภาพ สำหรับคนที่เรียนไม่เก่ง ควรทราบ วิธีเรียนเก่งฉบับคน พยายาม พัฒนาตนเอง แล้วอนาคตจะอยู่ในจุดที่ตนเองพึงพอใจ เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ โดยมี 5 วิธี เรียนให้เก่ง ต่อไปนี้  รู้ใจตนเอง ทุกคนต้องรู้ว่าตนเองต้องการอะไร เป้าหมายในการเรียน เรียนไปทำไม จึงจะทำให้มีกำลังใจในการเรียนต่อไปนั้นเอง เพราะบางเรื่องไม่ใช่เรื่องที่เข้าใจได้ง่าย ต้องใช้ความพยายามในการศึกษา  และเกิดการท้อใจได้ ควรรู้ความต้องการของตนเองก่อน  วางแผนการเรียนที่เหมาะสมกับตนเอง เพราะการเรียนการศึกษาของทุกคนไม่เหมือนกัน สามารถไป่หาวิธีการเรียนเก่งในอินเทอร์เน็ตได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเองอยู่ดี  แบ่งเวลาเรียน เล่น ทำกิจกรรมต่าง ๆ ให้สมดุล แม้จะเป็น วิธีเรียนเก่ง ฉบับ คน พยายาม ก็ไม่ได้ต้องการให้เรียนอย่างเดียว…

การใช้ iPad

การใช้ iPad ในการเรียนการสอน ต้องมีแอพพลิเคชั่นอะไร…? 

เนื่องจากการเรียนการสอนทุกวันนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้หนังสืออีกต่อไป เมื่อรู้จักกับอุปกรณ์ที่ชื่อว่า IPAD ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยใน การใช้ iPad ในการเรียนการสอน ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยคนไทยเริ่มรู้จักกันมาตั้งแต่ยุคที่โควิดเข้าไทยใหม่ ๆ การเรียนต้องปรับออนไลน์ เพราะไม่สามารถเดินทางไปที่ห้องเรียนได้นั้นเอง และในการเรียนการสอนทุกวันนี้ เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ แม้โควิดจะซ่า ทว่าการใช้ไอแพดก็สะดวกต่อการเรียนรู้มากกว่าเดิม ถ้ามี 3 แอพพลิเคชั่น ต่อไปนี้  Good Notes 5 เป็นแอพพลิเคชั่นที่ออกแบบมาสำหรับการจดบันทึกและดาวน์โหลดเอกสารต่าง ๆ ซึ่งในแอป มีทั้งฟรีและจ่ายเงิน ตลอดชีพจะอยู่ที่ 249 บาท คุ้มมาก ใช้ได้ทั้งปากกาเน้นทำ การลงสติ๊กเกอร์ต่างและอีกมากมายเลย  Notability เป็นแอพพลิเคชั่นที่คล้ายคลึงกับ Good Notes 5 ทว่าไม่เน้นการจดบันทึก แต่เน้นการวาดรูป สายวาดต้องลองเลย แถมยังมีฟังก์ชั่นการอัดเสียงด้วย สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ใน iPad…

การศึกษาแบบออนไลน์

การศึกษาแบบออนไลน์ เพื่อที่จะได้รับการศึกษาแบบเต็มรูปแบบ

ทุกวันนี้ต้องบอกว่า การศึกษาแบบออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เนื่องจากสถานการณ์โควิดมันยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นผลกระทบมาถึงปัจจุบันเพราะฉะนั้นเราควรที่จะหาวิธีการปรับตัวเข้ากับการศึกษาแบบออนไลน์ให้เรามองเห็นมุมมองที่จะพัฒนาตัวเองและสามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ วันนี้จะให้เห็นเลยว่าการศึกษาออนไลน์ หาความเข้าใจเพื่อเราจะได้รับการศึกษาแบบเต็มรูปแบบ เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ อยากที่จะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเรามีความมั่นใจที่ไม่เหมือนกันนะเพื่อน ๆ เห็นความเข้าใจของเราเองจะเป็นเรื่องที่เราเอามาใช้ในการเรียน การสอบ เพื่อนาคตทั้งนั้น มันไม่เกินไปในสิ่งที่เราจะเรียนรู้จอบความต้องการ ให้เล่นเกมเป็นคนที่เก่งแบบไม่มีข้อจำกัดเราเลย เทคนิคของ การศึกษาแบบออนไลน์ บอกเลยว่าไม่มีข้อจำกัดในการเรียนรู้ เทคนิคของการศึกษาแบบออนไลน์ก็คือพยามตั้งเป้าหมายและพยายามสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลาจริงๆแล้วการที่เราเรียนแบบออนไลน์มันมีทั้งข้อดีข้อเสียเพราะฉะนั้นมองเห็นข้อดีของมันให้มากๆและพยายามเอามาประยุกต์ให้ตัวเองสามารถที่จะเข้าใจและรับข้อมูลได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เทคนิคของการศึกษา แบบออนไลน์พยายามที่จะสร้างสภาพแวดล้อมให้มันมีความเหมาะสมกับการที่เราจะใช้ในการศึกษาเพื่อที่เราจะมีสมาธิและมีความจดจ่อในการเรียนเนื้อหาต่างๆที่อาจารย์ได้สอนพยายามอย่าให้ตัวเองสบายมากเกินไปอย่างเช่นเรียนบนที่นอนหรือว่าเปลี่ยนบนโซฟาต่างๆที่บางทีมันอาจจะทำให้เราเผลอหลับได้เนื่องจากให้ความผ่อนคลายจากเรามากเกินไป ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นว่าเรียนไปแบบไม่ได้อะไรเลยนะเพื่อน ๆ มันอาจจะยากเกินไปสำหรับใครหลาย ๆ คนด้วย ค่อย ๆ ปรับ เทคนิคการศึกษาออนไลน์พยามที่จะจัดตารางเวลาของเราให้มีความชัดเจนคอยจดโน้ตให้ตัวเองตลอดเวลาว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่มีสมาธิมากน้อยแค่ไหนหรือว่าเรามีช่องทางการเรียนรู้อะไรบ้างที่จะสามารถไปศึกษาเพิ่มเติมเพื่อการเรียนรู้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดเราก็บางทีมันอาจจะเสริมทักษะในบางส่วนได้

ศึกษาภาษา

ศึกษาภาษา อังกฤษให้เราได้พัฒนาและเรียนรู้ในสิ่งที่ตอบโจทย์

การ ศึกษาภาษา อังกฤษเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่อยากให้ใครมองข้ามเลยเพราะว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวและอยากให้พยายามทำความเข้าใจกับมันหน่อยแม้ว่ามันจะเป็นภาษาที่หลายคนไม่มีความฉลาดหรือว่ายังไม่ได้มีความมั่นใจที่จะใช้วันสักเท่าไหร่หาว่าทำการฝึกฝนเป็นประจำเราเองก็จะได้เห็นมุมมองของการใช้ภาษาอังกฤษที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละการใช้งานเอาเป็นว่าวันนี้เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคสำหรับการศึกษาภาษาอังกฤษอย่างไรบ้างที่จะช่วยเราได้ เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ วันนี้พาเพื่อน ๆ มีความมั่นใจในการศึกษาภาษาอังกฤษใก้เราได้พัฒนาและเรียนรู้ในสิ่งที่ตอบโจทย์ เริ่มได้ทุกเวลา เทคนิคของการ ศึกษาภาษา อังกฤษ เปิดใจแม้ว่ามันจะดูยากก็ตาม เทคนิคการศึกษาภาษาอังกฤษในข้อแรกก็คือพยามองเห็นว่าภาษาอังกฤษอยู่รอบตัวเราไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฟังเพลงหรือว่าการดูหนังต่างๆมันจะสามารถช่วยฝึกสกิวด้านของภาษาอังกฤษของเราให้สามารถทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้นอาจจะเป็นการเปิดทิ้งไว้ให้เรามีความคุ้นเคยกับมันปล่อยหัวให้มีความโล่งและพยายามให้มันซึมซับเข้าไปเราว่ามันสามารถช่วยได้และสามารถทำให้ภาษาอังกฤษอยู่รอบตัวเราได้เสมอ เทคนิคของการศึกษาภาษาอังกฤษในข้อต่อมาก็คือพยามที่จะอ่านภาษาอังกฤษที่มันผ่านหน้าผ่านตาเราตลอดเวลาเหมือนกับว่าเราพยายามที่จะฝึกฝนมันแค่มองเห็นก็พยายามคิดว่าคำนี้หมายความว่าอะไรคำศัพท์ต่างๆมันแปลว่าอะไรเราว่าการฝึกฝนเป็นเรื่องที่สำคัญหากว่าเราเจอศัพท์แปลกแปลกมันกาศจะเอามาให้เราคิดว่าคำนี้คืออะไรเราอาจจะอยากหาคำตอบเพิ่มเติม เทคนิคของการศึกษาภาษาอังกฤษในข้อสุดท้ายที่จะมาแชร์ก็คือพยายามที่จะฝึกพูดฝึกคุยให้มันเป็นบทสนทนาในชีวิตประจำวันสื่อสารให้เป็นภาษาอังกฤษมันจะสามารถช่วยเราได้หาว่าเราไปพบผู้คนที่เป็นคนต่างชาติเราก็จะสามารถโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษกับเขาได้เพราะว่ามันอาจจะทำให้เราเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มความกล้าในการที่จะพูดออกมาภาษาอังกฤษไม่ยากอย่างที่คิด

รูปแบบในการศึกษา

รูปแบบในการศึกษา ออนไลน์เราควรรู้เพื่อที่จะนำมาปรับใช้งานนะเพื่อน ๆ 

การศึกษาเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากๆแต่ละคนก็มีความมั่นใจในการศึกษาที่แตกต่างกันออกไป รูปแบบในการศึกษา ทุกวันนี้มีความแตกต่างด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยแล้วก็มีการปรับเปลี่ยนเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 เรามองว่ามันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียหากว่าจัดเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นการศึกษาแบบออนไลน์ เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ วันนี้จะพาไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่ามันมีอะไรที่อยากให้เพื่อนเพื่อนเห็นว่ามันมีข้อแตกต่าง แชร์ให้เห็น รูปแบบในการศึกษา มุมมองของข้อดีและข้อเสียในการศึกษาแบบออนไลน์ ข้อดีของการศึกษาแบบออนไลน์มันสามารถช่วยในเรื่องของการลดระยะเวลาของการเดินทางทั้งคนที่เป็นนักเรียนและคนที่เป็นคุณครูเองด้วยที่สำคัญช่วงนี้มีโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในการตอบสนองด้านของการศึกษาออนไลน์โดยเฉพาะเพราะฉะนั้นรูปแบบของการประเมินมันจะมีความง่ายและมีความเป็นมาตรฐานมากยิ่งขึ้นช่องทางการสื่อสารทุกวันนี้ก็ถือว่ามีความสะดวกสบายการค้นคว้าต่างๆอุปกรณ์มีความหลากหลายมากๆ ข้อเสียของการ ศึกษาแบบออนไลน์ ที่อยากจะมาแชร์ก็คืออาจจะเป็นเรื่องของความผิดพลาดในการสื่อสารหรือว่าการรับรู้การประเมินต่างๆที่บางทีการที่มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากเกินไปก็อาจจะทำให้มันเกิดความสับสนแล้วก็มตัวผู้สอนกับผู้เรียนเองไม่ได้มีความมั่นใจขนาดนั้นอุปกรณ์ต่างๆต้องพึ่งอินเตอร์เน็ตอินเตอร์เน็ตไม่ดีก็จะเป็นข้อจำกัดหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถที่จะเรียนได้อย่างเต็มที่แต่ว่าบางทีการที่เราขาดสมาธิหากว่าศึกษาแบบออนไลน์มันอาจจะเป็นข้อเสียใหญ่ใหญ่เลยก็ได้ เราว่าความแตกต่างของการศึกษาแบบออนไลน์มันมีให้เห็นอยากให้คุณเพื่อนได้ลองคิดดูแต่ว่าความเป็นจริงแล้วหรอเค้าจะยังเลือกอะไรได้ไม่มากสิ่งที่ทำได้ก็คือการจัดการตัวเองให้สามารถศึกษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่ตัวเราเองจะมีความเข้าใจกับมันสุดท้ายแล้วสำหรับการเรียนมันมีวิธีการที่เราจะปรับใช้ให้มันมีความเหมาะสมกับเราได้หลากหลายวิธีพยายามที่จะมองเห็นเป็นมุมมองที่แตกต่างกันออกไปแชร์กับเพื่อน ๆ หรือว่าปรึกษากับคุณครูก็ได้

การสอนแบบออนไลน์

การสอนแบบออนไลน์ แก้ไขปัญหาการศึกษาหลังจากการแพร่ระบาด

เมื่อช่วงที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนักของโรคโควิด19 ที่ส่งผลกระทบต่ออะไรหลาย ๆ ด้าน ทั้งเรื่องของการเรียนการสอน การงาน การขนส่ง เป็นต้น โดยเฉพาะการเรียนการสอน เรียกได้ว่ามีผลกระทบไม่แพ้การ ซึ่งในขณะนั้นสถายันการศึกษาต่าง ๆโรงเรียน มหาวิทยาลัย ต่างต้องปิดประกาศเปลี่ยนเป็นการเรียน การสอนแบบออนไลน์ แทน ซึ่งการเรียนแบบออนไลน์ ก็มีเด็กไม่ถึง 100% ที่จะเข้าเรียนได้เต็มทุกวิชาทุกคาบเรียน อาจจะปัจจัยเรื่องของสื่อการเรียนการสอน และความไม่พร้อมในหลาย ๆด้าน แต่ก็ทำให้ผ่านกันมาได้ จนมาถึงตอนนี้ ซึ่งหลาย ๆโรงเรียนก็กลับมาเปิดเรียนกันตามปกติ แต่สิ่งที่สังเกตได้อย่างหนึ่งหลังจากที่เปิดโรงเรียนในครั้งนี้ นั่นคือผลการเรียนที่ลดลง เชื่อว่าในช่วงระหว่างของการเรียนออนไลน์ ที่มีการทำแบบทดสอบ พ่อแม่หลายท่านอาจจะเป็นคนนั่งสอนและบอกให้ทำหรือไม่บางคนก็อาจจะเป็นคนทำให้ ซึ่งทำให้มีผลการดีอยู่ในระดับที่ดี เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ แต่เมื่อกลับไปเรียนได้ตามปกติกลับกลายเป็นว่าบุตรหลานไม่มีความเข้าใจบทเรียนที่ผ่านมา เลยกลายเป็นว่าการเรียนไม่มีความต่อเนื่องกัน ดังนั้นนี้จึงกลายเป็นสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้เด็กหลายคนมีอคติกับการศึกษาไปในทางลบและไม่อยากที่จะเรียนต่อ  การสอนแบบออนไลน์ ช่วยแก้ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการศึกษาบทเรียนที่ไม่ต่อเนื่อง ผลการเรียนตก อาจจะทั้งหมดของชั้นปีนั้น หรือในบางคนก็อาจจะตกเป็นบางรายวิชา ไม่เข้าใจบทเรียนที่ผ่านมาทำให้ในบทเรียนที่ต่อเนื่องกันก็อาจจะมีความเข้าใจบ้าง แต่ก็น้อยกว่าเดิมและอาจจะต้องใช้เวลาทำความเข้าใจนานกว่าเดิม มีความคิดที่ไม่อยากเรียนต่อ ทั้งที่มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น…

การศึกษามีผล

การศึกษามีผล ต่อการใช้ชีวิตของคนเราอย่างไรบ้าง

พูดถึง การศึกษามีผล ต่ออนาคตของคนเราอย่างไรปัจจุบันนี้การหางานทำไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนเมื่อก่อนนี้ ด้วยศักยภาพของงานและคุณภาพของงานล้วนต้องการคนที่มีความพร้อมและมีความรู้ความสามารถมากกว่าสิ่งอื่นใด การศึกษาจึงมีความจำเป็นมากต่อเด็กรุ่นใหม่สมัยนี้ เนื่องจากหากไม่มีความรู้จะไม่สามารถและไม่มีโอกาสเข้าทำงานในสถานที่ทำงานดี ๆได้เลย เพราะบางครั้งประสบการณ์ก็ไม่ได้ช่วยให้เราได้ดีเสมอไป จริงอยู่ที่บางครั้งงานที่ทำจะต้องใช้คนที่มีประสบการณ์ในการทำงานมากพอสมควร แต่หากมีแต่ประสบการณ์แต่ไม่มีความรู้ก็ไม่สามารถที่จะไปต่อได้ แต่หากมีทั้งความรู้และประสบการณ์นั่นคือสิ่งที่จะพาให้คนกลุ่มนี้ไปสู่ความสำเร็จที่หวังไว้ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นการศึกษา จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่จะทำให้การหารงานทำและการหารายได้ไม่ถูกตีกรอบอยู่แค่เส้นรอบวงที่แคบเสมอไป เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ ความเท่าเทียบกันในสังคมบางครั้งก็อาจจะวัดกันที่ความรู้ไปพร้อม ๆกับกับประสบการณ์  การศึกษามีผล ดีจะนำพาไปสู่ความสำเร็จอะไรบ้างที่เห็นได้อย่างชัดเจน มีหน้าที่การงานที่ดี หากเปรียบเทียบกันระหว่างผู้ที่มีการศึกษาระดับปริญญา และอนุปริญญา ผู้ที่จบปริญญามักจะมีโอกาสเข้าทำงานในตำแหน่งที่สูงกว่าผู้ที่จบอนุปริญญาอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ผู้ที่จบอนุปริญญาจะหาง่ายทำง่ายกว่าก็ตาม  มีเงินเดือนที่สูง หลายครั้งที่เรามักจะน้อยใจว่าทำไมถึงได้เงินเดือนน้อยกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกันที่เข้าทำงานพร้อมกัน ส่วนหนึ่งก็มาจากฐานเงินเดือนที่ถูกกำหนดตามวุฒิที่จบมา  ได้รับโอกาสที่ดีกว่าก่อนเสมอ บางคนอาจจะมองว่าคนที่ทำงานมาก่อนจะต้องได้รับโอกาสเลือกก่อน แต่นั่นอาจจะไม่ใช่ความคิดของเจ้านายสมัยนี้ เพราะนอกจากจะดูที่ความสามารถแล้วยังจะต้องดูระดับความรู้ที่มีติดตัวมากด้วย เพราะความคิดและการตัดสินใจเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจที่ได้นำไปใช้ในขณะทำงานอาจจะดีกว่า ต่อให้มีอายุงานที่น้อยกว่าก็ตาม  ดังนั้นการศึกษาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม การคัดเลือกคนทำงานในปัจจุบันนี้ หากไม่มีความรู้ความสามารถมากพอก็อาจจะไม่ไปสู่ความสำเร็จนั้นได้เลย ต่อให้เก่งและมีประสบการณ์มากแค่ไหนก็ตาม 

การวางแผนการศึกษา

การวางแผนการศึกษา ของลูกเป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ต่ออนาคตลูก

เชื่อว่าพ่อแม่หลายท่านก็เคยกำหนดแผนการศึกษาเอาไว้ให้ลูก ๆกันมาบ้างแล้ว ซึ่งนั่นเท่ากับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตในอนาคตข้างหน้า ซึ่งนั่นก็จะมีปัจจัยอย่างอื่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมออย่างเช่น การเงิน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักสำหรับ การวางแผนการศึกษา ของลูก ๆนั่นเอง สำหรับเด็ก ๆแล้ว อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต่อไปข้างหน้าจะต่อเริ่มต้นอย่างไร และนั่นก็ต้องเป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่จะต้องเป็นผู้เริ่มต้นจัดการให้กับลูก ๆ ได้รับสิ่งดี ๆเหล่านั้น อย่างเช่นการเรียนพิเศษเสริม ที่มีเพิ่มขึ้นจากในห้องเรียน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนหลัก หรือหลักสูตรเสริมก็ตาม หรือจะเป็นการเรียนเสริมอื่น ๆ เว็บข้อมูล สอบ กพ การศึกษาไทย สอบสัมภาษณ์ นอกเหนือจากนั้น การศึกษาสำหรับเด็กบางครั้งพ่อแม่ที่ตั้งใจว่าจะให้ลูกของตนเองเก่งได้ทุกวิชาทุกหลักสูตร ก็ลืมไปว่าเด็กแต่ละช่วงวัยก็ต้องมีการพักสมองกันบ้าง อย่าอัดการเรียนจนเยอะเกินไป เพราะนั่นจะทำให้เด็กเกิดความเครียดได้ง่ายขึ้น  หลัก การวางแผนการศึกษา ของกับลูกควรเริ่มต้นจากอะไร หลักการศึกษา นั่นหมายถึงแนวทางที่ต้องการจะให้เป็นไป โดยที่เริ่มจากการความฝันของลูก ว่าลูกต้องการจะเป็นอะไร ก็ให้เขาได้เรียนรู้ในสิ่งที่เขาอยากจะเป็นเพื่อเป็นการซึมซับการเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ หรือจะเรียกว่าเป็นการปลูกฝังสิ่งที่อยากเป็นก็ได้  งบประมาณที่ต้องการใช้สำหรับการศึกษา เคยได้ยินคำว่า มีลูก 1 คนจนไป 10 ปี นั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จะเกิดขึ้น…