Kor-Kai.com

สาขาเปิดใหม่ 5 สาขา น่าเรียน ในรั้วมหวิทยาลัยไทย ในยุคปัจจุบัน

สาขาเปิดใหม่

เมื่อตอนเป็นเด็กคงเคยได้ยินคำถามยอดฮิตว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร บางคนอาจจะรู้คำตอบว่าอยากจะเรียนหรือจบไปทำอะไรแต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่ยังไม่รู้ตัวเองว่าอยากจะทำอะไรกันแน่ เมื่อถึงเวลาต้องเลือกเรียนต่อมหาลัยถือเป็นการเลือกเส้นทางใหม่ที่อยากจะทำ มีคณะสาขามากมายให้เลือกเรียนคณะที่หลายๆคนอาจจะรู้จักดี เช่น คณะแพทย์ คณะนิติศาสตร์ คณะบริหาร เป็นต้น คณะที่กล่าวยกตัวอย่างเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีสาขาเปิดใหม่อีกมากเพื่อตอบสนองตลาดแรงงานของประเทศหรือความต้องการในยุคปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ นักเขียนจึงจะมาแนะนำ 5 สาขาเปิดใหม่ ที่น่าสนใจในยุคปัจจุบันเพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับใครหลายๆคน

สาขาเปิดใหม่

แนะนำ 5 สาขาเปิดใหม่ น่าเรียน มีอะไรบ้างมาดูกัน

  • สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมข้อมูล

เป็นการใช้ความรู้ทั้งทางด้านคณิตศาสตร์ สถิติ คอมพิวเตอร์ และนวัตกรรม ในการประยุกต์ใช้ข้อมูลที่ถือว่าสำคัญมากในยุคดิจิทัลมาปรับใช้ในธุรกิจ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ปฏิบัติงานจริงจากปัญหาและความต้องการของธุรกิจ เป็นสาขาเปิดใหม่ที่เหมาะกับยุคปัจจุบันที่ต้องมีการจัดการข้อมูลจำนวนมากอย่างยิ่ง

  • สาขาทัศนมาตรศาสตร์

เป็นการเรียนเกี่ยวกับด้านสายตาแต่ไม่ใช่การผ่าตัดตา เรียนเกี่ยวกับตรวจวัดสายตา  วินิจฉัยและรักษาโรคทางตา เช่น โรคต้อหิน โรคต้อกระจก เป็นต้น

  • สาขาวิชาวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย

เป็นสาขาเปิดใหม่ที่กำลังต้องการในตลาดอุตสาหกรรมด้านคอนเสิร์ตและมัลติมีเดียในยุคปัจจุบัน เป็นการเรียนเกี่ยวกับแสง สี เสียง และโครงสร้างเวที นอกจากนี้ยังต้องเรียนรู้ด้านความปลอดภัยในการจัดคอนเสิร์ตอีกด้วย เป็นอีกสาขาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

สาขาเปิดใหม่
  • สาขาวิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร

เป็นสาขาที่นำความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ด้านโภชนาการอาหาร และความรู้ด้านอาหารมาประยุกต์ใช้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังเรียนรู้เทคนิคการบริการทางอาหารสามารถเข้าใจ และแก้ปัญหาในธุรกิจด้านอาหารได้

  • สาขาวิชาวิศวกรรมด้านความปลอดภัยและการพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์

เป็นอีกสาขาเปิดใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากในปัจจุบันเทคโนโลยี และคอมพิวเตอร์ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น เรียนเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ การป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ และตรวจหาหลักฐานทางดิจิทัลเพื่อใช้ในการดำเนินคดี

แหล่งรวบเรื่องราว  การศึกษา และความรู้ ต้องที่ kor-kai.com เท่านั้น ใครที่ชอบในการหาความรู้ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ติดตามไว้เลย และถ้าใครที่กำลังมองหาเกมออนไลน์ เล่นเพื่อคลายสมอง ไทเกอร์111 ที่นี่ มีเกมออนไลน์ ให้คุณได้เล่นสนุกๆ อย่างมากมายติดตามได้เลยเช่น