Kor-Kai.com

นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ฟินแลนด์ลดลง ผลกระทบจาก COVID-19

นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่มาศึกษาต่อ ที่ฟินแลนด์ลดลง ผลกระทบจาก COVID-19

               การแลกเปลี่ยนนักศึกษาที่สถาบันอุดมศึกษาของฟินแลนด์ (HEIs) ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 แม้ว่าจำนวนจะต่ำกว่ามาก จากสถานการณ์ COVID-19 จำนวน นักเรียนแลกเปลี่ยน ทั้งขาเข้าและขาออกในฟินแลนด์มีจำนวนน้อยกว่าในสถานการณ์ปกติมากสำนักงานเพื่อการศึกษาแห่งชาติฟินแลนด์กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์

COVID-19 ทำให้ นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ฟินแลนด์ลดลง

COVID-19 ทำให้ นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ฟินแลนด์ลดลง

ตามการคาดการณ์ของ HEIs จำนวนนักเรียนที่ออกจากฟินแลนด์จะเป็นเพียงหนึ่งในสี่ของจำนวนนักเรียนที่ได้รับในฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา จำนวนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เข้ามาทั้งหมดยังลดลงอย่างชัดเจนกว่าเมื่อก่อน แต่ HEI บางคนยังเห็นจำนวนนักเรียนที่เข้ามาเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ ตามการคาดการณ์ของ HEIs นักเรียนแลกเปลี่ยน ชาวต่างชาติมากกว่า 2,300 คนจะมาที่ฟินแลนด์ซึ่งคิดเป็น 36% ของจำนวนนักเรียนที่เข้ามาในปีที่แล้ว จำนวนนักเรียนที่ออกจากฟินแลนด์ดูเหมือนว่าจะยังคงอยู่ที่หนึ่งในสี่ของตัวเลขของฤดูใบไม้ร่วงที่แล้วตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 900 คน

               จำนวน นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ออกไปอาจลดลงอีกเนื่องจากข้อกำหนดที่อื่นในยุโรปจะเริ่มในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงและการแลกเปลี่ยนที่วางแผนไว้บางส่วนอาจยังคงถูกยกเลิกหากสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศปลายทางแย่ลงสถาบันอุดมศึกษาทั้งหมด 11 แห่งได้ยกเลิกการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทั้งหมดในปีนี้เนื่องจากการระบาดของไวรัสโคโรนา ตามรายงานของ HEIs จำนวนการแลกเปลี่ยนนักเรียนที่เลื่อนออกไปหรือถูกยกเลิกโดยสิ้นเชิงนั้นสูงมาก การแลกเปลี่ยนนักศึกษาฟินแลนด์เกือบ 2,200 คนและนักเรียนต่างชาติที่เข้ามา 2,700 คนถูกเลื่อนหรือยกเลิก การแลกเปลี่ยนได้ถูกเลื่อนไปยังภาคการศึกษาฤดูใบไม้ผลิปี 2021 หรือในปีการศึกษาหน้า แต่นักเรียนบางคนอาจพลาดการแลกเปลี่ยนไปพร้อมกันหากไม่สามารถทำได้ในระยะหลังของการศึกษา

จำนวน นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ออกไปอาจลดลงอีกเนื่องจากข้อกำหนดที่อื่นในยุโรป

               สถาบันสุขภาพและสวัสดิการแห่งฟินแลนด์ (THL) ได้ออกอัปเดตที่ขยายคำแนะนำแมสก์อย่างเป็นทางการไปยังพื้นที่สาธารณะรวมถึงโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายทั่วไปและอาชีวศึกษาหลังจากการระบาดของไวรัสโคโรนา เขตเมืองหลวงของฟินแลนด์กำลังอยู่ในช่วงเร่งความเร็วซึ่ง THL ได้ตัดสินว่าเพียงพอแล้วที่จะแนะนำให้ใช้แมสก์อนามัยในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย (สหรัฐฯ) เมื่อใดก็ตามที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดได้นักเรียนควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแมสก์อนามัยอย่างจริงจังและเริ่มสวมแมสก์เว้นแต่พวกเขาจะมีเงื่อนไขทางการแพทย์เฉพาะที่ห้ามไม่ให้ทำเช่นนั้น คำแนะนำจะมีผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 แต่ขอแนะนำให้ชาวเฮลซิงกิเริ่มใช้มาสก์ทันที การปฏิบัติตามคำแนะนำแมสก์สามารถป้องกันมาตรการที่เข้มงวดขึ้นเช่นการ จำกัด ชั่วโมงเปิดทำการหรือการโอนไปเรียนทางไกล ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือรวมถึงนักเรียนสามารถหยิบมาสก์หน้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจากจุดแจกจ่ายหลายแห่งที่จัดโดยเทศบาล นายจ้างจะจัดหาแมสก์ให้ครูและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ ของสถาบันการเรียนรู้ในเขตเทศบาลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ติดตามบทความ การศีกษา เคล็ดลับการอ่านหนังสือ การสอบ ข่าวการศึกษา ได้ที่นี้

เหตุผลที่ การศึกษาฟินแลนด์ เป็นระบบการศึกษาดีที่สุดในโลก