Kor-Kai.com

โควิด 19 ในมหาวิทยาลัย ของอังกฤษและเวลส์ แพร่กระจ่ายหนัก

โควิด 19 ในมหาวิทยาลัย ของอังกฤษและเวลส์ แพร่กระจ่ายหนัก

อัตราการติดเชื้อ โควิด 19 ในมหาวิทยาลัย ของอังกฤษและเวลส์สูงกว่าประชากรทั่วไปในประเทศถึง 7 เท่าจากการวิเคราะห์ของ หนังสือพิมพ์ เดอะการ์เดี้ยน พบว่าท่ามกลางความกังวลว่าการระบาดของนักเรียนที่เพิ่มขึ้นจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดสู่ชุมชนในวงกว้าง

สถานการณ์ โควิด 19 ในมหาวิทยาลัย ของอังกฤษและเวลส์

  • มหาวิทยาลัย เชฟฟิลด์ รายงานการติดเชื้อของนักเรียน 588 คนในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 8 ตุลาคมอัตราการติดเชื้อ 2,028 ต่อประชากร 100,000 คน อัตรานี้สูงกว่าพื้นที่สภาเมืองโดยรวมประมาณเจ็ดเท่า
  • มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม บันทึกการติดเชื้อของนักเรียน 307 คนในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 6 ตุลาคมซึ่งเทียบเท่ากับอัตรา 1,023 ต่อประชากร 100,000 คน ซึ่งสูงกว่าอัตราของสภาท้องถิ่นหกเท่า
  • มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ มีอัตราการติดเชื้อของนักเรียนต่อหัวสูงสุดโดยมีรายงานผู้ป่วย 1,155 รายในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 6 ตุลาคมเทียบเท่ากับ 2,888 ต่อประชากร 100,000 คน ซึ่งสูงกว่าอัตราหน่วยงานท้องถิ่นมากกว่าห้าเท่า
สถานการณ์ โควิด 19 ในมหาวิทยาลัย ของอังกฤษและเวลส์

               การวิเคราะห์ดูมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุด 10 แห่งตามจำนวนนักศึกษาในอังกฤษและเวลส์ที่มีข้อมูลโควิด 19 ในมหาวิทยาลัยทั้งหมดยกเว้นสองแห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูลและมหาวิทยาลัยเซาธ์เวลส์อัตราการติดเชื้อของนักศึกษาสูงกว่าจำนวนประชากรในท้องถิ่นทั้งหมดในช่วงเวลาเดียวกัน แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะไม่ได้แสดงหลักฐานว่าไวรัสกำลังแพร่กระจายจากมหาวิทยาลัยไปสู่ชุมชนในวงกว้าง แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าอัตราการติดเชื้อของนักเรียนที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพของประชาชน ศาสตราจารย์

              กาวิน ยาร์มี่ ผู้อำนวยการศูนย์ผลกระทบเชิงนโยบายด้านสุขภาพโลกของมหาวิทยาลัย Duke ซึ่งเป็นผู้นำการวิจัยเกี่ยวกับการแพร่กระจายของโควิดในการศึกษาระดับอุดมศึกษาเตือนว่า“ เป็นไปไม่ได้ที่จะปิดผนึกนักศึกษาและเจ้าหน้าที่จากชุมชนในวงกว้าง ” การศึกษาที่พบว่าการเปิดมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยในอเมริกาอีกครั้งในช่วงต้นฤดูร้อนนี้มีส่วนทำให้เกิดคดีใหม่ ๆ มากกว่า 3,000 คดีต่อวันในพื้นที่ท้องถิ่นของพวกเขาเขากล่าวเสริมว่า“ ฉันรู้สึกตกใจมากที่มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรล้มเหลวในการเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่ยิ่งใหญ่ ”

               มาร์ติน มอสส์ เจ้าหน้าที่ประจำภูมิภาคทางตะวันตกเฉียงเหนือของอังกฤษของ University and College Union (UCU) กล่าวว่าพื้นที่นักศึกษาในแมนเชสเตอร์เช่น Fallowfield รายงานอัตราการติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น เขากล่าวเสริมว่า:“ เราตกอยู่ในสถานการณ์ฝันร้ายที่ผู้คนจำนวนมากที่ไม่มีอาการอาจแพร่เชื้อไวรัสไปยังกลุ่มเสี่ยงที่สูงขึ้นในชุมชนท้องถิ่น”

               กาเบรียล แชลลี่ ศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยบริสตอลและสมาชิกของคณะกรรมการ Independent Sage กล่าวว่าการระบาดของโควิด -19 ในมหาวิทยาลัยจะมีผลอย่างมากหากคนหนุ่มสาวเลือกที่จะ“ กลับบ้านและนำไวรัสไปด้วยหรือหากพวกเขาผสมในชุมชน เขากล่าวเสริมว่า เราไม่ควรยอมรับการแพร่ระบาดของไวรัสตัวนี้อย่างไร้เหตุผลซึ่งผมคิดว่ามหาวิทยาลัยบางแห่งอาจมีความผิด

โควิด -19 ในมหาวิทยาลัย มีผลอย่างมากหากคนหนุ่มสาวเลือกที่จะ“ กลับบ้านและนำไวรัสไปด้วยหรือหากพวกเขาผสมในชุมชน

ติดตามบทความ การศึกษา การศีกษาไทย การศึกษาต่างประเทศ ข่าวการศึกษา เคล็ดลับการอ่านหนังสือ ได้ที่นี้

ข่าวการศึกษาต่างประเทศ นักศึกษาในอังกฤษ ถูกส่งตัวกลับบ้าน จากมาตรการป้องกันโควิด 19